Chiều ngày 30/7/2022 UB MTTQ xã Thạch Trị tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết đại hội 2019-2024, sơ kết chương trình phối hợp hoạt động 6 tháng đầu năm 2022, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Ông Nguyễn Bá Dũng, Ủy viên ban thường trực UBMTTQ huyện, bà Nguyễn Thị Kiều Hương, PCT Hội LHPN huyện cùng dự và chỉ đạo hội nghị

Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, MTTQ và các tổ chức thành viên đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội và Chương trình thống nhất hành động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2024, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt và vượt so với Nghị quyết Đại hội đề ra.

Ông Phan Trọng Sơn, Phó BT Đảng ủy phát biểu khai mạc hội nghị

Tập trung vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân tích cực tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Đồng thời, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Tình hình kinh tế - xã hội của địa phương có nhiều chuyển biến tích cực, đời sống nhân dân ngày càng khởi sắc; Đặc biệt là tổ chức thành công cuộc bầu cử Quốc hội khoá 14 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

Ông Hồ Quốc Mai, CT UBMTTQ xã báo cáo sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết Đại hội 2019-2024

Các tầng lớp nhân dân đã tự nguyện đóng góp hơn 420.000 ngày công, hiến 2.457 m2 đất, tháo dỡ 4620 m tường rào để xây dựng nông thôn mới. Đến nay, toàn xã có 5/7 thôn đạt khu dân cư kiểu mẫu. UB MTTQ xã đã kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid -19 nhiều nhu yếu phẩm và tiền mặt ước tính gần 500 triệu đồng; Vận động Tết vì người nghèo hơn 85 triệu đồng; Trao hàng trăm suất quà cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn và các gia đình chính sách…; tổ chức các cuộc tuyên truyền; giám sát, phản biện xã hội.

Bà Phan Thị Hà, Phó CT UBMTTQ xã bao cáo Kết quả công tác Mặt trận và các đoàn thể 6 tháng đầu nămNhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022

Sáu tháng đầu năm 2022 MTTQ và các tổ chức đoàn thể đã tổ chức 150 cuộc tuyên truyền với gần 600 lượt người tham gia về các nội dung các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, gắn với thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương và các phong trào thi đua yêu nước, Kết nạp 114 hội viên, đoàn viên mới. Tổ chức thành công Đại hội hội Cựu Chiến Binh và Đại hội Đoàn TN xã nhiệm kỳ 2022 -2027, Đại hội đại biểu người công giáo yêu nước xây dựng và bảo vệ tổ quốc nhiệm kỳ 2022 -2027. Tiếp nhận và trao 548 suất quà cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp tết nguyên đán Nhâm Dần trị giá 164.300 nghìn đồng, kêu gọi hỗ trợ xây dựng 01 nhà ở cho hộ nghèo với số tiền 70 triệu đồng...Các tổ chức thành viên của MTTQ xã thường xuyên chăm lo công tác an sinh xã hội, vận đồng đoàn viên hội viên tham gia đóng giúp đỡ, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn nhân các ngày lễ tết trong đó có nhiều cách làm hiệu quả như công tác vận động nguồn xã hội hóa của Đoàn TN.

Ông Hồ Trọng Thiện, bí thư chi bộ thôn Bắc Trị phát biểu tham luận tại Hội nghị

Ông Hồ Minh Tín, bí thư chi bộ thôn Đại Tiến phát biểu tham luận tại hội nghị

Ông Dương Đình Thức, chi hội trưởng NCT thôn Hồng Dinh phát biểu tham luận tại hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm, các đại biểu về tham dự đã đóng góp nhiều ý kiến thảo luận tập trung phân tích các tồn tại và đề xuất các nhóm giải pháp thực hiện các chỉ tiêu theo Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2019-2022 trong đó tập trung hoàn thành kế hoạch năm 2022.

Ban thường trực UBMTTQ xã tặng qùa cho những người nghỉ không tham gia Ủy viên UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2019-2022

Tại hội nghị này, UBMTTQ xã đã Hiệp thương bầu bổ sung ông Phạm Phú Lệ, bí thư chi bộ thôn Trần Phú, ông Dương Văn Chương, BT chi bộ thôn Đồng Khánh và ông Lê Thanh Bình bí thư chi bộ thôn Toàn Thắng vào Uỷ viên UBMTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đồng thời, triển khai nhiệm vụ, giải pháp giai đoạn 2022 - 2024, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động, đồng thời đề ra các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp trong công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, phấn đấu đưa Thạch Trị là đạt chuẩn NTM nâng cao trong năm 2022.

ông Nguyễn bá Dũng uỷ viên Ban thường trực UBMTTQ huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị ông Nguyễn bá Dũng uỷ viên Ban thường trực UBMTTQ huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả công tác Mặt trận đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị MTTQ xã cần tiếp tục cần rà soát, xây dựng Kế hoạch cụ thể các chương trình hoạt động trong thời tới; Tăng cường, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc. Phát động các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nhiều mô hình, điển hình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - văn hoá - xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh, xây dựng NTM nâng cao năm 2022; Phát huy dân chủ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; Giám sát và phản biện xã hội, thực hiện quy chế dân chủ trong mọi hoạt động;... Nâng cao hiệu quả công tác hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn hiện nay.