Tháng 7, tháng tri ân, tháng đền ơn đáp nghĩa, tháng của những tưởng nhớ và hoài niệm trong dạt dào cảm xúc thiêng liêng. Đây là khoảng thời gian mà toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta lại tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, đầy tình nghĩa đối với các thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng. 

Nằm trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương Binh Liệt Sĩ (27/7/1947-27/7/2022) tối ngày 26/7/2022 xã Thạch Trị long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân tại đài tưởng niệm xã. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Ngọc, chuyên viên phòng Nội vụ; các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND, UBMTQ, trưởng các ban ngành đôàn thể, cán bộ, công chức, người lao động; các đồng chí Thương binh, bệnh binh, các gia đình thân nhân liệt sĩ, bà mẹ Việt Nam anh hùng cùng đông đảo đoàn viên thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn

Đồng chí Phan Trọng Sơn, PBT Đảng ủy báo công trước hương linh các anh hùng liệt sĩ

Trong không khí trang nghiêm, sâu lắng và xúc động, cán bộ, nhân dân, tuổi trẻ xã nhà đã thành kính tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của thế hệ cha anh, của những người con quê hương đã chiến đấu, hi sinh vì nền độc lập, tự do cho dân tộc, vì hạnh phúc, ấm no cho nhân dân. Nguyện nối tiếp truyền thống cha anh xây dựng và bảo vệ tổ quốc ngày càng phồn vinh, tươi đẹp

Các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương,

nhân dân, thân nhân các gia đình thân nhân liệt sỹ, 

các bạn đoàn viên thanh niên dưng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng

"...Tháng 7 về triệu triệu ngọn nến hồng.

Thắp sáng nghĩa trang trải dài theo đất nước

Viếng các Anh linh thiêng hồn Tổ Quốc

Đất Tiên rồng vững bước mãi ngàn năm."

Có một sự tri ân, tưởng nhớ, biết ơn cần phải được lưu tâm hơn, chú ý hơn; ấy là hậu thế hôm nay phải sống sao để xứng đáng với sự hi sinh cao cả của những người đã ngã xuống cho sự trường tồn của dân tộc.

Trước đó, nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể xã hội tổ chức như tổ chức chương trình cắt tóc miễn phí cho đối tượng người có công, huy động xã hội hóa làm công trình mái che nhà thờ liệt sỹ Hồ Đồng (thôn Hồng Dinh); Dưng hương, dưng hoa tại các nghĩa trag Liệt sĩ; Thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách…Qua đó thể hiện tình cảm, trách nhiệm và đạo lý “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”.


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 106.827
    Online: 12