Nằm trong chuỗi hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022), chiều ngày 12/7/2022 Đoàn xã Thạch Trị phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã tổ chức khánh thành công trình mái che nhà thờ liệt sỹ Hồ Văn Đồng (thôn Hồng Dinh). Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Bích Phương, Phó bí thư Huyện đoàn, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, MTTQ, các tổ chức đoàn thể cấp xã; các ông bà trong liên đoàn cán bộ thôn cùng đông đảo nhân dân thôn Hồng Dinh.

Các đại biểu về tham dự lễ khánh thành công trình

Đồng chí Hồ Văn Việt, Bí thư đoàn xã công bố nguồn xã hội hóa xây dựng công trình tri ân. Công trình với sự ủng hộ của 15 nhà hảo tâm là doanh nghiệp, con em xa quê và người dân trên địa bàn.

Nhà thờ liệt sỹ Hồ Văn Đông được xây dựng từ nguồn xã hội hóa từ năm 2017 ,tuy nhiên do nguồn lực khó khăn nên chưa xây dựng được mái che. Phát huy vai trò tuổi trẻ trong công tác đền ơn đáp nghĩa, Đoàn xã Thạch Trị phối hợp với BCH QS xã đã huy động nguồn xã hội hóa xây dựng công trình. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, chỉ sau thời gian ngắn phát động đã nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm với số tiền 18.200.000 đồng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Phan Trọng Sơn, phó bí thư Đảng ủy chân thành cảm ơn sự đóng góp của các nhà hảo tâm đã đóng góp, ủng hộ để xây dựng công trình tri ân này, đồng thời khẳng định Đảng ủy, chính quyền luôn coi trọng công tác Đền ơn đáp nghĩa, chăm lo tới đời sống vật chất, tinh thần của các gia đình người có công, thân nhân liệt sỹ.

Liệt sỹ Hồ Văn Đồng sinh năm 1943 tại thôn Hồng Dinh xã Thạch Trị, nguyên là Chỉ huy phó Ban chỉ huy Quân sự xã Thạch Trị. Năm 1968 khi trong lúc làm nhiệm vụ rà phá bom mìn đảm bảo an toàn cho nhân dân sản xuất và giao thông được thông suốt, anh đã anh dũng hi sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, chưa có vợ con, với bao hoài bão, ước mơ còn ở phía trước.

Các đại biểu cắt băng khánh thành công trình tri ân

Công trình nhằm thể hiện sự tri sâu sắc của thế hệ trẻ đối với người con yêu quý của quê hương đã không tiếc máu xương cho sự nghiệp giải phóng dân tộc qua đó nhắc nhở đoàn viên, thanh thiếu niên luôn phấn đấu, học tập, làm việc để đền đáp công lao to lớn và những hi sinh mất mát của thế hệ cha anh cho độc lập tự do của dân tộc hôm nay.

Danh sách chi tiết các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng công trinh Mái che nhà thờ Liệt sỹ Hồ Văn Đồng (thôn Hồng Dinh) vui lòng xem phần đính kèm

Tệp đính kèm


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình: Bình luận


Mã xác thực không đúng.
    Bản đồ hành chính
     Liên kết website
    Thống kê: 106.818
    Online: 24