Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, hưởng ứng ngày về cơ sở xây dựng NTM trong ngày thứ 4 22/6/2022 cán bộ và bà con nhân dân các thôn trên địa bàn đã đồng loạt ra quân thực hiện các nội dung phần việc theo kế hoạch cụ thể như sau:

Tại thôn Bắc Trị chi hội phụ nữ ra quân vệ sinh môi trường, cắt tỉa cây hàng rào xanh, san đất tuyến đường chi hội tự quản với 37 hội viên tham gia

Tại thôn Trần Phú các tổ tự quản ra quân tưới nước, chăm sóc cây hàng rào xanh các tuyến với tổng số 67 lao động tham gia đóng góp ngày công

Tại thôn Đồng Khánh cán bộ và nhân dân ra quân gia trát 50m bó đường tuyến nhà văn hóa thôn đi ông Nhâm với 35 người tham gia đóng góp ngày công.

Tại thôn Hồng Dinh tổ tự quản số 3 ra quân đổ đất nền khu vực Giếng Chùa chuẩn bị mặt bằng để lát gạch bloc với tổng số 20 lao động tham gia đóng góp ngày công

Tại thôn Bắc Dinh hội CCB ra quân xây bó vỉa tuyến cổng chào với 24 hội viên tham gia

Tại thôn Đại Tiến tổ thực thi và tổ tự quản ra quân đậy 18m nắp mương với tổng số 18 người tham gia

Tại thôn Toàn Thắng, cán bộ và nhân dân ra quân đặt ống xử lý nước, xác định vị trí để chỉnh trang khuôn viên sân thể thao thôn với tổng số 15 người tham gia

Như vậy trong ngày thứ 4 xây dựng NTM  7/7 thôn đã tổ chức ra quân với sự tham gia của đông đảo cán bộ và nhân dân các thôn trong đó tập trung vào phần việc như chăm sóc cây xanh, vệ sinh môi trường, xây dựng giao thông.

Kính thưa bà con nhân dân. Để cán đích NTM nâng cao trong năm 2022 thì cán bộ và nhân dân xã nhà cần phải hoàn thành khối lượng công việc rất lớn, trong đó tập trung nhiều phần việc xây dựng hạ tầng, giao thông, môi trường….cần nhiều công sức và tiền của. Bên cạnh sự hỗ trợ của nhà nước thông qua các cơ chế chính sách hỗ trợ của các cấp thì cần sự vào cuộc tích cực, mạnh mẽ của cán bộ và nhân dân trên toàn xã.

Đặc biệt, hiện nay qua khảo sát của BCĐ xây dựng NTM xã cho thấy cây xanh và cây hàng rào xanh trên địa bàn do ảnh hưởng của nắng nóng kéo dài nên nhiều tuyến đã bị khô héo, nguy cơ bị hư hại và chết rất lớn. Dự báo trong thời gian tới, thời tiết trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục có đợt nắng nóng kéo dài. Để bảo vệ thành quả, công sức của nhân dân trong thời gian qua, BCĐ kính đề nghị các đơn vị thôn tuyên truyền vận động bà con nhân dân tăng cường chăm sóc cây xanh, cây hàng rào xanh. Huy động các tổ chức đoàn thể, các tổ tự quản chăm sóc cây xanh các tuyến đường chi hội và tổ quản lý, bên cạnh đó mỗi nhà, mỗi người dân cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động chăm sóc cây xanh, cây hàng rào xanh đoạn đi qua nhà mình để cùng chung tay bảo vệ môi trường sống xanh sạch đẹp.

BCĐ XD NTM xã