Trước sự hoạt động của các loại tội phạm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi.

Thời gian vừa qua mặc dù đã được cảnh báo qua các phương tiện thông tin đại chúng, tuy nhiên vẫn có rất nhiều người sập bẫy lừa đảo công nghệ cao chủ yếu dưới thủ đoạn "Giả dạng cơ quan nhà nước" cụ thể là giả dạng cán bộ Công an, Viện kiểm sát gọi điện thông báo tài khoản ngân hàng, giấy chứng minh nhân dân... Có liên quan đến các vụ án "Rửa tiền", "Buôn bán Ma túy"... Và yêu cầu chuyển tiền vào số tk lạ để điều tra.
Công an xã đề nghị bà con nhân dân khi nhận được cuộc gọi từ số điện thoại lạ và người không quen biết tự xưng là cán bộ Công an, Viện kiểm sát thì yêu cầu cung cấp thông tin họ tên, địa chỉ, đơn vị công tác và đề nghị làm việc trực tiếp để giải quyết. Nắm nội dung sự việc và báo cho Công an xã để hướng dẫn xử lý.