Hưởng ứng chương trinh mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, trong tuần vừa qua từ ngay 30/5/2022 đến 06/6/2022, cán bộ và nhân dân các thôn trên địa bàn đã đồng loạt ra quân xây dựng nông thôn mới, tập trung vào các phần việc theo khung kế hoạch của các đơn đơn vị thôn cụ thể như sau:

Tại thôn Trần tổ công tác, tổ thực thi, các tổ tự quản ra quân, dọn vệ sinh cắt cây hàng rào xanh, đổ đất vào bồn cây hàng rào xanh với tổng số 52 lượt người tham gia đóng góp ngày công.

Tại thôn Bắc Trị các tổ tự quản cắt tỉa cây và dọn vệ sinh môi trường với tổng số 42 lao động tham gia đóng góp ngày công;

Tại thôn Đại  Tiến, trong tuần qua cán bộ và nhân dân liên tục tất cả các ngày trong tuần đổ 220m đường bê tôngg, vệ sinh môi trường bãi biển với gần 400 lượt người tham gia đóng góp ngày công.

Tại thôn Toàn Thắng trong tuần qua các tổ tự quản ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường với tổng số 60 người tham gia.

Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã xin ghi nhận và biểu dương tinh thần của cán bộ và nhân dân các thôn Bắc Trị, Trần Phú, Toàn Thắng và đặc biệt là thôn Đại Tiến trong tuần vừa qua đã vận động được bà con nhân dân ra quân nhiều ngày, tập trung vào phần việc cụ thể đạt kết quả cao. Mặc dù là địa bàn vùng biển đặc thù, hầu hết là sản xuất ngư nghiệp, ngư dân bám biển nên việc huy động ra quân có nhiều khó khăn, tuy nhiên thôn Đại Tiến đã có sự tập trung trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo, vận động người dân tham gia đóng góp ngày công xây dựng NTM và điều đáng ghi nhận là hiệu quả ra quân của Đại Tiến rất cao và sự tham gia của người dân rất tích cực với hiệu suất lao động cao nên làm đến đâu chắc và gọn đến đó.

Đối với các thôn còn lại như Hồng Dinh, Bắc Dinh, Đồng Khánh trong tuần qua chưa tổ chức ra quân được thì phải căn cứ khung kế hoạch để tổ chức ra quân kịp thời đảm bảo tiến độ thực hiện theo khung đã xây dựng

Trong tuần này, Yêu cầu các đơn vị thôn căn cứ khung kế hoạch của thôn mình để bố trí công việc và phân công lực lượng tham gia hợp lý với mục tiêu bám sát khung kế hoạch, tập trung vào từng phần việc cụ thể, tùy theo khối lượng và tính chất công việc để huy động số lượng và lực lượng tham gia phù hợp đảm bảo chất lượng, hiệu quả, với phương châm “làm gọn, làm chắc, làm đẹp” làm việc nào xong việc đó, tránh tình trạng làm cùng một lúc quá nhiều phần việc nhưng không hoàn thành phần việc nào.

Kính thưa toàn thể bà con nhân dân, để hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trong năm 2022 thì cần sự vào cuộc tích cực, mạnh mẽ và sự quyết tâm, đồng lòng của toàn thể cán bộ và nhân dân xã nhà. Qua rà soát của BCĐ XD NTM xã khối lượng công việc cần phải thực hiện để xã nhà cán đích NTM nâng cao là rất lớn, chính vì vậy ngay từ bây giờ cần sự tham gia hưởng ứng tích cực của cán bộ,Đảng viên và bà con nhân dân xã nhà.

BCĐ XD NTM xã