Nằm trong chuỗi hoạt động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 và hưởng ứng ngày môi trường thế giới. Sáng ngày 05/6/2022 Đoàn xã Thạch Trị tổ chức ra quân vệ sinh môi trường biển tại bờ biển thôn Đại Tiến.

Tham dự và động viên buổi ra quân có đồng chí Nguyễn Văn Sáu, PCT UBND huyện, đồng chí Võ Thanh Bình Bí thư huyện đoàn; đồng chí Phạm Văn Đồng, Phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi trường; đồng chí Nguyễn Công Hường, CT UBND xã.

Đoàn viên thanh niên xã Thạch Trị ra quân dọn vệ sinh

thu gom rác thải tại bãi biển thôn Đại Tiến

Buổi ra quân đã được tạo sự lan tỏa, các em thiếu nhi

và các ngư dân cùng tham gia hưởng ứng

Ra quân vệ sinh môi trường biển là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm góp phần lan tỏa ý thức, trách nhiệm của ĐVTN và cộng đồng trong công tác bảo vệ, giữ gìn cảnh quan môi trường, giảm thiểu ô nhiễm và chung tay xây dựng môi trường sống xanh, sạch, đẹp, văn minh. Đông đảo lực lượng đoàn viên thanh niên chi đoàn các thôn, trường Mầm non Thạch Trị, trường THCS Đồng Tiến  cùng với giới trẻ giáo họ Làng Khe, BCT Mặt trận thôn Đại Tiến đã tiến hành thu gom xử lý rác thải, vệ sinh môi trường khu vực bờ biển thôn Đại Tiến

BTV Huyện đoàn tặng áo phao cho các em thiếu nhi

và cờ tổ quốc cho các ngư dân thôn Đại Tiến

Tại buổi ra quân BTV Huyện đoàn Thạch Hà đã trao 20 chiếc áo phao, 20 lá cờ Tổ quốc cho các em thiếu nhi và các hộ ngư dân vùng biển. Cũng nhân dịp này Đoàn xã Thạch Trị đã trao tặng 03 suất quà mỗi suất trị giá 300.000 đồng cho 3 hộ ngư dân thôn Đại Tiến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và gắn biển cảnh báo tuyên truyền phòng chống đuối nước tại bờ biển thôn Đại Tiến.

Đoàn xã Thạch Trị tặng quà cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn

và gắn biển tuyên truyền phòng chống đuối nước

Đây là hoạt động nhằm tuyên truyền ý thức gìn giữ môi trường biển "sáng-xanh-sạch-đẹp", nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh nơi công cộng cho người dân, đoàn viên, thanh thiếu niên và cộng đồng trong việc chung tay hành động vì môi trường biển không có rác thải qua đó thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ xã nhà. Theo kế hoach, các hoạt động khác trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2022 như tổ chức tập huấn kỹ năng, nghiệp vụ Đoàn – Hội – Đội, phòng chống đuối nước, xây dựng NTM sẽ tiếp tục được Đoàn xã triển khai trong tháng 6 này.