Sáng ngày 05/4/2022, Hội Cựu chiến binh xã Thạch Trị đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Các đại biểu đại hội cử hành lễ chào cờ

Tham dự đại hội có đồng chí Dương Đức Hạnh - PCT TT, đồng chí Phạm Quốc Lục - PCT hội CCB huyện; các đồng chí TT Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, trưởng các ngành đoàn thể cấp xã, các đồng chí đại diện các đơn vị trường học, trạm y tế, bí thư chi bộ các đơn vị thôn cùng 80 đại biểu đại diện cho 280 hội viên Cựu chiến binh trong toàn xã

Đồng chí Nguyễn Văn Loan, P.CT Hội CCB xã nhiệm kỳ 2017-2022 thông qua báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết đại hội đại biểu hội CCB xã Thạch Trị nhiệm kỳ 2017-2022

Nhiệm kỳ qua, thực hiện nhiệm vụ trong điều kiện còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm chỉ đạo, lãnh đạo của Hội Cựu chiến binh huyện Thạch Hà, sự chỉ đạo trực tiếp của Cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQ, sự phối hợp thực hiện của các tổ chức chính trị xã hội cùng với sự cố gắng nỗ lực của cán bộ, hội viên, hội CCB đã phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, sáng tạo nên hoạt động công tác Hội đạt nhiều kết quả quan trọng, vị thế, vai trò của tổ chức CCB ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị tại địa phương.

Đại biểu Nguyễn Công Lộc (Thôn Đại Tiến) phát biểu tham luận tại đại hội

Đại biểu Phan Công Định  (thôn Bắc Trị) phát biểu tham luận tại đại hội

Nhiệm kỳ 2022 – 2027, Hội CCB xã Thạch Trị đề ra các mục tiêu, nhiệm vụ chính đó là: Phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, trung thành - đoàn kết - gương mẫu - đổi mới; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, Nhà nước, chế độ XHCN, bảo vệ nhân dân. Thường xuyên đổi mới phương thức hoạt động, tập trung nâng cao chất lượng hoạt động phong trào hội; thu hút hội viên tham gia sinh hoạt hội; phát huy vai trò, trách nhiệm người đứng đầu tổ chức hội các cấp,... Xây dựng hội trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần xây dựng xã Thạch Trị về đích nông thôn mới nâng cao, bền vững.

Đồng chí Dương Đức Hạnh, PCT TT Hội CCB huyện Thạch Hà phát biểu chỉ đạo đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Dương Đức Hạnh - Phó Chủ tịch TT Hội CCB huyện Thạch Hà đã biểu dương những kết quả mà Hội CCB xã Thạch Trị đã đạt được trong nhiệm kỳ qua; Trên cơ sở chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, cán bộ, hội viên Hội CCB xã Thạch Trị cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể trong thực hiện nhiệm vụ; củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động của các chi hội và năng lực đội ngũ cán bộ Hội; Đoàn kết giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi, nâng cao đời sống của hội viên; tích cực tham gia thực hiện chương trình NTM.

Đại diện Hội CCB huyện và lãnh đạo chính quyền địa phương tặng hoa chúc mừng BCH hội CCB nhiệm kỳ 2022-2027

và tặng hoa, quà chia tay các đồng chí không tái cử nhiệm kỳ 2022-2027

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội hội CCB xã Thạch Trị lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã thành công tốt đẹp, đại hội đã bầu ra BCH gồm 9 đồng chí và bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội hội CCB huyện trong thời gian tới.

Một số hình ảnh khác tại đại hội

Lãnh đạo Đảng ủy, địa phương tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại diện các nhà trường tặng hoa chúc mừng đại hội

Đại diện MTTQ, các tổ chức đoàn thể và trạm y tế xã tặng hoa chúc mừng đại hội