Sáng ngày 26/12/2021 xã Thạch Trị tổ chức hội nghị Tổng kết công tác Quốc Phòng An Ninh năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí đại úy Nguyễn Phi Vũ, phó chỉ huy trưởng động viên, BCH QS huyện, trung tá Dương Chí Thái cán bộ tổ biên phòng 164; các đồng chí BCH Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, MTTQ, các ngành đoàn thể cấp xã; các đơn vị trường học, các đồng chí Bí thư, thôn trưởng, CAV, Thôn đội trưởng, tổ trưởng các tổ tự quản trên địa bàn toàn xã.

Phát biểu khai mạc hội nghị đồng chí Nguyễn Công Hường, CT UBND xã khẳng định: Năm 2021 mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức nhưng với sự chỉ đạo, giúp đỡ của ngành dọc các cấp cùng sự nỗ lực, phấn đấu của lực lượng Công an, Quân sự nên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng và toàn diện trên lĩnh vực Quốc phòng - an ninh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, không để xảy ra những tình huống đột xuất, bị động, bất ngờ, tạo môi trường ổn định để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND xã đề nghị các đại biểu tham dự hội nghị tập trung thảo luận, tìm giải pháp khắc phục có hiệu quả những hạn chế còn tồn tại; đề xuất các giải pháp để tổ chức thực hiện thắng lợi tất cả các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2022 và những năm tiếp theo.

Đồng chí Nguyễn Công Hường, Chủ tịch UBND xã phát biểu khai mạc hội nghị 

Thời gian quan. lực lượng Quân sự, công an xã từng bước được kiện toàn, củng cố và tăng cường. Hiện tại Ban CHQS xã có 4 đồng chí, 7 đồng chí Thôn đội trưởng, 28 đồng chí trung đội cơ động, 21 đồng chí lực lượng tại chỗ, 79 quân nhân dự bị hạng 1; Lực lượng công an xã có 05 đồng chí công an chính quy và 7 đồng chí công an viên tại các thôn.

Năm 2021, khắc phục nhiều khó khăn, thách thức ngành Quân sự, Công an xã đã đạt được nhiều kết quả. Tổ chức huấn luyên chính trị cho 120 đối tượng, huấn luyện diễn tập cho 76 đối tượng trong đó có 80% đạt loại khá, giỏi; chính sách hậu phương quân đội được quan tâm thực hiện tốt, công tác hậu cần kỹ thuật được đảm bảo, công tác xây dựng lực lượng dân quân, dự bị động viên thực hiện có hiệu quả; Làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân lên đường nhập ngũ, kết quả Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã phát lệnh gọi sơ tuyển NVQS năm 2022 cho 48 thanh niên, tuyển chọn và đưa 28  thanh niên khám tuyển tại huyện, trong đó có 15 thanh niên trúng tuyển

Đồng chí Dương Đình Hòa, trưởng công an xã báo cáo tổng kết Quốc phòng an ninh 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022

An ninh chính trị, tật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững, không có các vụ việc phức tạp, không phát sinh điểm nóng về ANTT, thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết các thủ tục hành chính, quản lý tốt các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTT được triển khai kịp thời và sâu rộng đến tận địa bàn các khu dân cư. Triển khai nhiều mô hình đảm bảo ANTT hiệu quả như mô hình Camera an ninh.

Trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị chung của địa phương và ứng phó với thiên tai dịch bệnh, lực lượng công an quân sự đã chủ động, phối hợp triển khai đạt nhiều kết quả như bảo vệ thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026, phòng chống dịch Covid 19. Phát hiện và xử lý kịp thời nhiều vụ việc, bảo đảm ANTT và niềm tin cho quần chúng nhân dân. Trong năm 2021 đã phát hiện đấu tranh và xử lý 15 vụ 18 đối tượng vi phạm hành chính phạt tiền 8.400.000 đồng. Với những thành tích đã đạt được năm 2021 lực lượng Công an xã được Bộ công an tặng Bằng Khen

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị cũng thắng thắn, nhìn nhận nhiều tồn tại hạn chế như chất lượng các tổ tự quản chưa cao, các tai tệ nạn xã hội còn tiềm ẩn, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật chưa thường xuyên, lực lượng DQTV, DBĐV còn biến động, quản lý thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ có lúc còn thiếu chặt chẽ…Qua đó rút ra nhiều bài học kinh nghiệm.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, các đại biểu về tham dự hội nghị đã đóng góp nhiều ý kiến có nội dung xoay quanh những vướng mắc, tồn tại, hạn chế, khó khăn trong công tác quốc phòng an ninh đồng thời đề xuất nhiều giải pháp và phương hướng nhiệm vụ năm 2022

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí đại úy Nguyễn Phi Vũ, phó chỉ huy trưởng động viên, BCH QS huyện,đã chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà lực lượng quân sự, công an đã đạt được trong năm 2021, đồng chí cũng đề nghị hai ngành đoàn kết, phát huy những kết quả đã đạt được để tiếp tục thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ năm 2022, trước mắt là tập trung cho công tác giao quân năm 2022 và đảm bảo ANTT trong dịp tết nguyên đán sắp tới.

Cũng tại hội nghị đã biểu dương khen thưởng cho 7 tập thể và 4 các nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ Quốc phòng- An ninh năm 2021.

Tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc năm 2021

Phát biểu bế mạc hội nghị đồng chí chủ tịch UBND xã một lần nữa ghi nhận sự nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ và những kết quả đạt được của ngành Công an, Quân sự, đồng thời đề nghị hai ngành phối hợp tốt trong công tác đảm bảo ANCT, TTATXH trên địa bàn, tập trung khắc phục những khó khăn, tồn tại để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2022.

BBT


Đánh giá:

lượt đánh giá: , trung bình:Bản đồ hành chính
 Liên kết website
Thống kê: 106.865
Online: 16